5 lợi ích tuyệt vời của bơi lội

  1. Cải thiện giấc ngủ của bạn

Bơi lội có thể có khả năng giúp bạn ngủ ngon hơn vào ban đêm. Trong một nghiên cứu trên người lớn tuổi bị mất ngủ cho thấy sau khi tham gia bơi lội chất lượng giấc ngủ của họ được cải thiện tốt hơn.

Gần 50 phần trăm người già trải qua mất ngủ ở những mức độ khác nhau, vì vậy đây là tin tuyệt vời. Nghiên cứu tập trung vào tất cả các loại bài tập aerobic, bao gồm các hình elip, Stairmaster, xe đạp, hồ bơi và video thể dục.

  1. Cải thiện tâm trạng

Các nhà nghiên cứu đánh giá một nhóm nhỏ những người mắc bệnh mất trí nhớ, và thấy sự cải thiện về tâm trạng sau khi tham gia chương trình thủy sản 12 tuần. Bơi lội và tập luyện dưới nước không chỉ mang lại lợi ích tâm lý cho những người mắc bệnh mất trí nhớ. Tập thể dục cũng được thể hiện để tăng cường tâm trạng cho người khác.

Kết quả hình ảnh cho benefit of swimming

  1. Giúp giảm tính trạng căng thẳng

Các nhà nghiên cứu đã khảo sát một nhóm người bơi ngay trước và sau khi bơi tại một YMCA ở thành phố Tân Bắc, Đài Loan. Trong số 101 người được khảo sát, 44 người được báo cáo là bị trầm cảm nhẹ và cảm thấy căng thẳng liên quan đến cuộc sống nhịp độ nhanh. Sau khi bơi lội, số người vẫn còn cảm thấy căng thẳng giảm xuống chỉ còn tám.

Trong khi nhiều nghiên cứu cần phải được thực hiện trong lĩnh vực này, các nhà nghiên cứu kết luận rằng bơi lội là một cách có khả năng mạnh mẽ để giảm stress nhanh chóng.

  1. An toàn cho phụ nữ mang thai

Phụ nữ mang thai và em bé của họ cũng có thể gặt hái một số phần thưởng tuyệt vời từ bơi lội. Trong một nghiên cứu trên động vật, bơi của chuột mẹ đã được chứng minh là làm thay đổi sự phát triển não bộ ở thai nhi. Nó thậm chí có thể bảo vệ trẻ chống lại một loại vấn đề về thần kinh được gọi là thiếu máu cục bộ, nhưng cần nghiên cứu thêm. Ngoài lợi ích tiềm năng cho trẻ, bơi lội là một hoạt động có thể được thực hiện trong cả ba tam cá nguyệt.

Một nghiên cứu khác cho thấy không có tác dụng phụ của bơi lội trong hồ bơi clo hóa trong khi mang thai. Trên thực tế, phụ nữ có thai đã bơi trong giai đoạn đầu đến giữa thai kỳ có nguy cơ sinh non và dị tật bẩm sinh thấp hơn.

Hãy nhớ rằng trong khi bơi lội thường được coi là an toàn trong thai kỳ, một số phụ nữ có thể bị hạn chế hoạt động do các biến chứng trong thai kỳ. Nên tham khảo ý kiến  bác sĩ của bạn trước khi bắt đầu bất kỳ chương trình tập thể dục mới nào trong khi mang thai, và nếu bạn có biến chứng, hãy hỏi về các hoạt động an toàn.

  1. Thích hợp cho trẻ em

Trẻ em cần tối thiểu 60 phút tập thể dục nhịp điệu mỗi ngày. Nó không cần phải cảm thấy như một việc vặt. Bơi lội là một hoạt động vui chơi và không nhất thiết phải cảm thấy như đang làm việc chính thức.

Con của bạn có thể làm bài học bơi có cấu trúc hoặc là một phần của đội bơi. Thời gian bơi không có cấu trúc là một lựa chọn vững chắc khác để giúp trẻ di chuyển.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *