5 Cách sinh hoạt phổ biến gay ảnh hưởng đến sức khoẻ

1 Sai lầm phổ biến và dễ gặp phải đầu tiên là đánh răng sau bữa ăn.

Theo giới chuyên môn, các nhà khoa học, trong bữa ăn của bạn có thực đơn có hàm lượng axit cao thì ít nhất là 30 phút sau mới được phép đánh răng.

Cam, bưởi, chanh là loại thực phẩm có nhiều axit và là thực đơn mà chúng ta cũng thường gặp trong mỗi bữa ăn, loại axit này không tốt cho men răng, nó làm chúng yếu đi. Chính vì điều này mà việc đánh răng sớm sẽ làm cho men bị tổn thương và lâu ngày sẽ biến chứng. Từ đó mà bạn được khuyên đánh răng vào mỗi tối trước khi đi ngủ và sáng sớm, lúc này bạn không có ăn gì trước đó cả.

2. Đừng bao giờ ngủ nướng vào những ngày nghĩ hay cuối tuần

Theo một số nghiên cứu gần đây, việc người ngủ thêm vài giờ và những ngày lễ, hay dịp cuối tuần sẽ là không tốt, nó sẽ ảnh hưởng đến sức khoẻ trong thời gian dài, nó làm cho nhịp điệu sinh học vốn quen thuộc bị đảo lộn, nó khiến bạn trở lại giấc ngủ bình thường như mọi khi là rất khó.

3. Giảm câng nặng bằng cách nhịn ăn trưa ?

Có lẻ đây là giải pháp cho hiệu quả tức thời và được mọi người áp dụng rất phổ biến trong liệu trình điều trị giảm cân của mình. Nhưng không may thay, việc làm này đã thúc đẩy các hormone căng thằng và thèm ăn tăng đột biết, điều này dẫn đến bạn ăn nhiều hơn bình thường ở buổi tối hay buổi sáng, dẫn đến hiệu quả ngược.

Có thể bạn quan tâm: Sỏi thận có tái phát không và cách phòng tránh

4. Theo giỏi cân nặng quá thường xuyên

Bản thân tôi cũng như một số người thì nhận định rằng, việc này sẽ là một tiền tố giúp ta có động lực, một lời nhắc để ta có thể thay đổi thói quen ăn uống, luyện tập nhằm kiểm soát cân nặng. Xong theo góc nhìn khoa học, thị họ lại cho răng việc làm này có thể ảnh hưởng không tốt đến tâm lý, khiến bạn lo âu nhiều hơn. Từ đó mà việc sinh hoạt trở nên rối loạn, ăn uống không điều độ, tập luyện quá sức…

5. Tránh tuyệt đối ánh sáng Mặt trời
Đi nắng nhiều, đi vào khung giờ nhiều tia cực tím có thể dẫn đến căn bệnh ung thư da. Dẫu vậy việc tránh tuyệt đối ánh sáng Mặt trời lại gây ra bệnh nghiêm trọng, thiếu hụt vitamin D, dễ phiền muộn, trầm cảm, dễ tăng cân, suy giảm nhận thức nữa…

5. Hạn chế tiếp xúc với ánh nắng mặt trời quá mức

Phụ nữ là đối tượng chính được nói đến trong vấn đề này, các nhà khoa học ở Hddinge đã chứng minh được răng tỷ lệ nữ giỡi bị thiếu vitamin D một trong những chất vô cùng quan trọng trong cơ thế, nó sẽ khiến bạn dễ mắc bệnh ung thư đại trực tràng hơn bao giờ hết ngày một nhiều. Thiếu hụt vitamin D còn có thể làm bạn tăng cân không kiểm soát nữa đấy.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *