5 Bài Tập Bơi Cơ Bản Cho Người Mới Học Bơi

Bạn đang không biết phải bắt đầu các bài học bơi từ đâu là đúng nhất? Làm thế nào để học bơi một cách hiệu quả và nhanh nhất. Vậy hãy bắt đầu với 5 bài học cơ bản ngay sau nhé!

Bài 1: Nín thở dưới nước thật lâu

Đây là một trong những bài tập cơ bản nhất cho người mới học bơi như bạn.

Bạn cần thực hiện tập nín thở ở dưới nước càng lâu càng tốt, ít nhất từ khoảng trong 10 đến 20 giây một lần. Nếu không có huấn luyện viên riêng cho mình, bạn hãy tự tập bằng cách nắm tay vào thành bể, sau đó hít một hơi thật sâu, ngồi xuống để cho đầu hơi chìm dưới mặt nước, nín thở càng lâu càng tốt nhé.

Bài 2: Hít thở dưới nước

Có lẽ đây sẽ là một trong các bài tập khó nhất, cách hít thở dưới nước khác hoàn toàn trên cạn nhé. Bạn cần phải tập thở thành thạo vì đây là bài tập quyết định khoảng bơi của bạn dài hay ngắn đó.
– Nếu như bạn tự học bơi, bạn hãy nắm chắc tay vào thành bể hoặc chống vào gối, gập người lại, rồi mặt úp xuống nước thở hết không khí ra thành bong bóng trong nước (tức là thở ra nhé) chính bằng mũi.
– Sau đó, bạn hãy bắt đầu ngẩng đầu lên khỏi mặt nước hoặc chỉ cần nghiêng đầu qua một bên, há miệng để hít sâu vào bằng miệng và cả mũi. Lưu ý rằng nên hít vào bằng miệng để tránh nước vào mũi gây sặc cho bạn.
Đơn giản hơn nhé: Bạn hãy nắm tay vào thành bể, sau đó hụp xuống nước, rồi thổi bong bóng ra hết, sau đó hãy nổi lên khỏi mặt nước và há miệng hít hơi vào để lấy thêm khí. Lặp đi lặp lại liên tục như thế cho đến khi thuần thục nhé.

Bài 3: Tập nổi trên mặt nước

Tìm khu vực hồ có mực nước ngang bụng của bạn, sau đó tiến hành tập hít vào thật sâu rồi nín thở.

Sau đó ngồi xuống ôm gối của mình, khoanh tròn như một quả trứng. Lúc đầu, cơ thể sẽ chìm xuống, song sau đó sẽ từ từ nổi lên thôi.

Khi người của bạn nổi hẳn lên, bạn hãy duỗi tay và chân thẳng ra như một tấm ván vậy. Khi nào hết hơi, bạn hãy co chân về phía trước gập người và đứng lên nhé. Hoặc bạn có thể làm giống như hình minh họa dưới đây.

Bài 4: Lướt dưới nước

Đây là một động tác rất quan trọng trong quá trình bạn học bơi. Nếu bạn làm được động tác này thì việc học bơi của bạn sẽ trở nên vô cùng dễ dàng và nắm chắc thành công.

– Hãy đứng ở vị trí có mực nước sâu ngang bụng hoặc ngực của. Tựa lựng vào thành bể bơi, hít hơi vào và nín thở giữ khí. Ngay lập tức duỗi thẳng tay về phía trước mặt bạn. Hai tay khép sát 2 bên tai,đồng thời thu nhỏ 2 vai tạo thành mũi nhọn (tư thế này sẽ giúp bạn ít bị cản nước).

– Mặt úp xuống nước, người hơi nghiêng về phía trước một chút, sau đó đưa mông lên cao, co 2 chân lên cao nhé.

– Đạp mạnh vào thành bể để có thể lấy đà phóng mình về phía trước và duỗi thẳng chân ra phía sau. Khi đó, thân bạn sẽ nằm thẳng và sẽ lướt nhẹ nhàng trên mặt nước đó.

Bài 5: Tập đứng lên sau khi đứng dưới lướt dưới nước

Khi đang lướt nước mà bạn muốn đứng lại, hãy thực hiện động tác co 2 chân về phía trước ngực đồng thời kéo 2 tay về phía sau. Quạt nước từ phía trước ra sau bằng cả hai tay của bạn. Sau đó lấy thăng bằng rồi đứng thẳng lên nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *