Vua Saudi nói sự nhất trí với Nga về mối quan hệ mở rộng

 

Vua Saudi nói sự nhất trí với Nga về mối quan hệ mở rộng

Báo mới đưa, Ả Rập Xê Út cho biết có sự nhất trí với lãnh đạo của Nga về mở rộng quan hệ giữa hai nước sau cuộc gặp với Tổng thống Vladimir Putin tại Moscow, cơ quan báo chí của chính phủ Ả Rập báo cáo vào thứ Sáu.

“Chúng tôi ghi nhận với đầy đủ sự hài lòng của các ý kiến ​​phù hợp mà chúng tôi cảm nhận được từ sự lãnh đạo của Nga hướng tới làm việc để nâng mức quan hệ lên một tầm nhìn rộng hơn”, nhà vua nói với các quan chức kinh doanh tại Moscow vào tối thứ năm.

Putin đã tổ chức cuộc họp của vua Salman tại Kremlin vào đầu ngày hôm đó, củng cố mối quan hệ vốn là then chốt cho giá dầu thế giới và có thể quyết định kết quả của cuộc xung đột ở Syria.

Một sắc lệnh của hoàng gia tuần trước đã đánh dấu một thời điểm đáng chú ý ở Saudi Arabia. Nước này không còn là quốc gia duy nhất trên hành tinh để ngăn cản phụ nữ lái xe.

Theo nguồn tin nóng, một số người đã nhanh chóng chào đón kế hoạch được thảo luận rộng rãi như là một bước tiến khổng lồ về quyền của phụ nữ ở Ả Rập Xa-ma-ri, các nhà quan sát lâu năm đang đặt bản đánh giá xem liệu bước này sẽ dẫn tới những cải cách lớn hơn hay chỉ đơn giản là một động cơ chính trị.

Tin tức thời sự cũng đưa, các nhà quan sát này vẫn không rõ ràng, nếu biện pháp này được thúc đẩy bởi một mong muốn đúng đắn về cải cách xã hội, sự cần thiết về mặt kinh tế, hoặc một nhu cầu khắt khe về PR tốt ở phương Tây. Và điều đó, họ nói, sẽ xác định xem liệu biện pháp phá vỡ nền tảng là một cử chỉ một lần hay bắt đầu cải cách lâu dài.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *