Hợp đồng trị giá 160 triệu USD của Adidas với Louisville có thể gặp nguy hiểm sau cuộc điều tra hối lộ của FBI

Hợp đồng trị giá 160 triệu USD của Adidas với Louisville có thể gặp nguy hiểm sau cuộc điều tra hối lộ của FBI

Tin mới nhất, Đại học Louisville đang đánh giá lại hợp đồng tài trợ trị giá 160 triệu đô la với Adidas sau một vụ bê bối hối lộ đã làm rung chuyển trường đại học.

Sau cuộc họp ủy thác khẩn cấp hôm thứ hai, chủ tịch tạm thời của trường, Greg Postel, nói rằng trường “phải xem xét” bản hợp đồng, ESPN đưa tin.

Tuần trước, huấn luyện viên bóng rổ nam Rick Pitino đã được nghỉ phép không lương lâu dài sau khi chương trình bóng rổ của Louisville kết nối với cuộc điều tra hối lộ của FBI về bóng rổ đại học. Giám đốc thể thao của trường, Tom Jurich, cũng đã được nghỉ phép hành chính.

Tin nóng là Một nhân viên bí mật đã buộc tội một giám đốc điều hành của Adidas và một số bị can khác tiến hành thanh toán 100,000 đô la cho gia đình của một cầu thủ bóng rổ ở trường trung học để thuyết phục cầu thủ đó ký hợp đồng với một trường đại học nghiên cứu công ở Nam Kentucky.

Theo tin tức thế giới, Khiếu nại trong đó cáo buộc xuất hiện không tên trường đại học, nhưng từ đó nó đã được xác nhận là Louisville, đã ký hợp đồng tài trợ trị giá 160 triệu đô la với Adidas vào tháng Tám – một trong những giao dịch bảo trợ bóng rổ của trường đại học đắt nhất tại NCAA.

Postel đã viết trong một bức thư gửi cho Jurich vào tuần trước rằng giám đốc thể thao đã hành động một cách không chính xác trong đàm phán thương vụ Adidas.

“Việc đàm phán gần đây của chúng tôi đối với các điều khoản của thỏa thuận tài trợ cập nhật với Adidas được tiến hành mà không có sự tư vấn kịp thời hoặc phù hợp với tôi hoặc thành viên Hội đồng Quản trị của Hiệp hội Điền kinh Đại học Louisville”, bức thư nói.

Jurich có quan hệ gần gũi với công ty thể thao. Con gái của ông, Hayley Jurich, được Adidas thuê vào tháng 3 với tư cách là giám đốc truyền thông thương hiệu NCAA.

Postel nói rằng những giả định liên quan đến tương lai của trường học với Adidas là “sớm”, theo ESPN. Thỏa thuận 10 năm này dự kiến ​​sẽ có hiệu lực vào năm 2018.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *